CÁCH SỬ DỤNG MESSENGER FACEBOOK

Vào hồi đầu năm nay, Facebook đã thông tin rằng vận dụng nhắn tin Messenger của mình đã đạt mức 1,2 tỷ người dùng. Messenger được tích hợp vào Facebook Chat vào thời điểm năm 2008 và kế tiếp nó vẫn được tạo dưới dạng một ứng dụng tự do vào mon 8 năm 2011. Và tính từ lúc đó, nhiều tính năng mới đã nhận thêm vào, bao gồm trò chơi, bot, trí óc nhân tạo, nhân thể ích. Dưới đấy là danh sách 25 mẹo cùng thủ thuật mang đến Facebook Messenger có thể hữu ích với bạn.

Bạn đang xem: Cách sử dụng messenger facebook

1. Gửi ảnh GIF qua Messenger

*

Một bức hình ảnh GIF đôi khi sẽ làm cho cuộc trò chuyện của người tiêu dùng trở cần thú vị hơn. Có một tùy chọn để thêm ảnh GIF cồn qua Messenger bằng phương pháp nhấn vào nút + với kéo qua nút “GIF” làm việc trình đối chọi trên cùng.


Từ đây, chúng ta cũng có thể chọn phần đa hình GIF đang rất được sử dụng những hoặc tìm kiếm kiếm một hình không giống trong form tìm kiếm khi bạn vuốt theo chiều ngang. Sau đó nhấp vào GIF mà bạn muốn gửi.

2. Tag thành viên trong nhóm

*

Nếu chúng ta cần thì thầm nhanh với một người nào kia trong nhóm, thì bạn chỉ cần gõ lốt “
” và lựa chọn tên của họ. Người được tag sẽ nhận được một thông báo quan trọng đặc biệt để họ chú ý đến tin nhắn mà các bạn đã tag. Bằng giải pháp đó, bạn sẽ dễ dàng trả lời hoặc hỏi bất kì thành viên như thế nào trong team mà không lo ngại bị nhầm lẫn.

3. Ẩn thông báo của cuộc trò chuyện

*


Để ẩn thông báo cho một cuộc truyện trò nào đó, bạn hãy nhấn giữ lại vào cuộc chuyện trò đó, sau đó chọn Ẩn từ bỏ menu hiện nay ra. Tiếp theo, lựa chọn khoảng thời gian mà bạn không thích nhận thông tin về vận động trong cuộc chuyện trò đó. Bạn hoàn toàn có thể ẩn thông tin trong 15 phút, 1 giờ, 8 giờ, 24 tiếng hoặc cho đến khi bạn bật thông báo lại.

4. Nhắn tin nhắn thoại qua Messenger

*

Bạn hoàn toàn có thể gửi lời nhắn thoại qua Messenger bằng cách nhấn giữ lại vào biểu tượng hình micrô làm việc cuối màn hình, làm việc này sẽ tự động kích hoạt cơ chế ghi âm và bạn có thể nói thông điệp bạn có nhu cầu gửi. Thả tay ra nhằm gửi hoặc kéo tay lên trên nơi dấu + để hủy gửi với xóa lời nhắn thoại đó.

5. Điều chỉnh size của emoji

*


Emoji (biểu tượng cảm xúc) là 1 phần của cuộc trò chuyện, nó rất có thể truyền đạt cảm xúc cho tín đồ chat. Thừa nhận giữ vào emoji mà bạn có nhu cầu gửi thọ một chút sau đó thả ra, tùy độ lâu nhưng emoji đó có thể lớn hoặc nhỏ tuổi tùy ý, nhưng để ý là các bạn đừng dấn giữ để quá lâu nhé, vị emoji đang vỡ đấy.

6. Tùy chỉnh cấu hình màu sắc và emoji mang lại cuộc trò chuyện

*

Messenger chất nhận được bạn tùy chỉnh thiết lập màu sắc với emoji trong số cuộc trò chuyện. Bạn bao gồm thể chuyển đổi màu của khủng hoảng bong bóng chat trong cuộc trò chuyện bằng cách nhấn vào tên sinh hoạt đầu screen và bấm vào menu Màu. Một trình solo sẽ hiện nay ra, bạn có thể chọn color mà bạn muốn để vắt đổi

Bạn cũng có thể đổi khác biểu tượng xúc cảm mà chúng ta hay dùng làm sử dụng trong quy trình chat, hoặc thay đổi nickname của tín đồ đó một cách dễ ợt qua những menu lộ diện ở đây.


7. Chat bot

*

Có hơn 100.000 chat bot trên Messenger mà bạn cũng có thể tương tác với bao hàm Burger King, Spotify, Fandango, KLM Airlines với Healthtap. Chỉ cần bấm vào tab Khám phá ở góc dưới cùng mặt phải, trên đây sẽ sở hữu được các bot theo danh mục, và chúng sẽ được gia công mới thường xuyên.

8. Chế tác “Ngày của bạn”

*

Vào tháng 3 năm 2017, Messenger sẽ thêm tính năng chia sẻ “Ngày của bạn”. Tính năng này tựa như như mẩu chuyện (Stories) của Instagram cùng Stories bên trên Facebook. Ngày của người sử dụng trên Messenger cho phép bạn chia sẻ hình ảnh và video clip của một vài sự khiếu nại đáng chăm chú đã diễn ra trong suốt cả ngày của bạn.


Ảnh và video clip mà bạn gửi lên sẽ xuất hiện trong Messenger mang đến 24 giờ và bạn có thể biết được ai đã xem nó. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm bộ lọc selfie, văn bạn dạng và những hiệu ứng độc đáo khác vào các câu chuyện của bạn. Để biết các sử dụng chức năng này, mời bạn xem bài xích viết: Hướng dẫn sử dụng tài năng “Ngày của bạn” bên trên Messenger.

9. Share vị trí lúc này của bạn

*

Trong lúc bạn đang thủ thỉ với một bạn bạn, bạn cũng có thể gửi vị trí hiện tại của bạn cho tất cả những người đó. Tính năng này quan trọng đặc biệt hữu ích nếu bạn đang gặp gỡ một người các bạn đó ở đâu đó và bạn muốn giúp họ dễ dãi biết lúc nào bạn sẽ đến. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tuấn kiệt này bằng cách nhấn vào dấu + và tiếp đến nhấn vào “Vị trí”. Sau đó, nhấn vào “Chia sẻ vị trí trực tiếp trong 60 phút” để chia sẻ vị trí của người sử dụng trong một giờ.


10. Ra khỏi một cuộc nói chuyện nhóm

*

Nếu nhiều người đang ở trong một tổ trò chuyện mà bạn không còn muốn là một phần của cuộc nói chuyện đó thì chúng ta có thể rời khỏi nhóm nỗ lực vì liên tiếp ở trong đó. Để ra khỏi cuộc trò chuyện, hãy bấm vào danh sách tên người tiêu dùng ở đầu màn hình. Kéo xuống cuối screen tiếp theo và nhấn tiếp vào “Rời khỏi Nhóm”. Anh em của các bạn sẽ thấy mẫu chữ màu sắc xám nhỏ nói rằng bạn đã thoát khỏi cuộc trò chuyện.

11. Tạo danh sách phát bên trên Spotify để share với các bạn bè

*

Nếu nhiều người đang sử dụng Spotify, thì bạn có thể chia sẻ các bài hát mà chúng ta đã phát vừa mới đây với bạn bè trên Messenger. Thêm vào đó, bạn có thể cộng tác tạo danh sách nhạc nhóm với các bạn bè. Bạn bao gồm thể thiết lập cấu hình điều này bằng cách nhấn vào hình tượng + và bấm vào Spotify trong phần luôn thể ích.


12. Đăng ký kết Messenger lúc không tài giỏi khoản Facebook

*

Trong ngôi trường hợp chúng ta không có tài khoản Facebook, các bạn vẫn có thể sử dụng Messenger. Để đăng ký Messenger mà không tài năng khoản Facebook, bạn chỉ việc nhấn vào nút nói rằng các bạn không có tài khoản. Và các bạn sẽ được yêu thương cầu đăng ký sử dụng bằng số điện thoại thông minh của mình.

Xem thêm:

13. áp dụng Messenger trên Desktop

*

Như các bạn đã biết, bạn cũng có thể sử dụng Messenger trên điện thoại thông minh thông minh, máy tính bảng và trong Facebook.com. Nhưng bạn có thể không biết rằng tất cả một phương pháp để sử dụng Messenger trong cơ chế toàn màn hình bằng phương pháp truy cập vào website Messenger.com. Mình đặc biệt thích thực hiện Messenger.com lúc mình tham gia vào những cuộc truyện trò cùng một lúc.


14. Gửi tập tin

*

Messenger cũng cung ứng một phương pháp để giúp chúng ta chuyển các tập tin với bạn bè của bạn. Bạn tất cả thể chia sẻ tập tin qua Messenger bên trên Facebook.com bằng cách click vào hình tượng cái ghim giấy. Hoặc chúng ta cũng có thể kéo cùng thả những tập tin như dữ liệu, ảnh, nhạc MP3,… vào bằng website Messenger.com.

15. Gọi đoạn phim nhóm

*

Tính năng hotline nhóm bởi Messenger đã có được Facebook cấp dưỡng hồi thời điểm cuối năm 2016. Tính năng này quan trọng đặc biệt hữu ích nếu như khách hàng sử dụng Messenger cho các mục đích ghê doanh. Bạn hoàn toàn có thể tạo một cuộc gọi nhóm bằng cách chuyển sang trọng tab Cuộc điện thoại tư vấn và dìm vào biểu tượng hình team như hình ảnh trên.


Giờ đây bạn có thể sử dụng các bộ lọc với hiệu ứng thư giãn trong khi chat chit video. Nhấn vào biểu tượng dấu sao trong lúc đang thực hiện cuộc gọi đoạn clip để thử khả năng này.

16. Messenger Lite so với kết nối chậm

*

Messenger cũng có thể có một phiên bạn dạng nhẹ hơn, dùng ít tài liệu mạng hơn và hoạt động trong mọi điều kiện mạng bạo gan hay yếu. Dung lượng thiết lập của nó cũng khá thấp và bài toán mở vận dụng này so với Messenger gốc cũng cấp tốc hơn vô cùng nhiều. Messenger Lite được thiết kế với để chuyển động cho mạng 2G vì thế nó rất hiệu quả. Và chúng ta có thể tải nó nếu như bạn đang dùng android 2.3 trở lên.

Để tạo cho Messenger Lite vơi hơn phiên bản gốc, Facebook đã cần gỡ bỏ một số trong những tính năng một mực như Messenger Day, Trò nghịch tức thời với bot chat.


17. Chơi trơn rổ trên Messenger

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể thử thách bạn bè của mình với một trò chơi bóng rổ tức thì trong Messenger. Để mở một trò chơi bóng rổ, bạn chỉ cần gửi một hình tượng cảm xúc hình láng rổ cho bạn bè của bạn và kế tiếp nhấn vào hình tượng bóng rổ đó trong cuộc trò chuyện.

Giao diện trò chơi khá đơn giản, nhiệm vụ của người sử dụng là kéo quả bóng rổ về phía gạch đỏ, nếu như bóng lọt vào gạch thì bạn sẽ được 1 điểm, giành thật nhiều điểm nhằm thách đấu với chúng ta bè.

18. Game play trong Messenger

*


Có một số trong những trò đùa mà bạn có thể chơi qua Messenger, bao gồm Words With Friends, Solitaire, PAC-MAN, Space Invaders với 8 Ball Pool. Bạn cũng có thể chơi trò chơi bằng cách nhấn vào biểu tượng + sinh hoạt cuối screen và nhấn vào “Trò chơi”. Bạn có thể chơi Trò chơi tức thì bên trên desktop tại địa chỉ cửa hàng Facebook.com/games/instantgames.

19. “Thả” hình tượng cảm xúc vào tin nhắn

*

Bạn hoàn toàn có thể “thả” biểu tượng cảm xúc của chính bản thân mình vào ngẫu nhiên tin nhắn như thế nào mà bạn đã gởi hoặc nhấn trên Messenger. Đối với các thiết bị di động, chỉ cần nhấn giữ vào một trong những tin nhắn cho đến khi thanh cảm xúc hiện lên. Bao gồm 7 biểu tượng cảm xúc cho chính mình chọn kia là: Yêu, cười, WOW, buồn, phần nộ, thích và không thích.


20. Tắt xem trước lời nhắn ở màn hình khóa

*

Nếu ai đang bật thông tin cho Messenger, thì bạn có thể cân nhắc đề nghị tắt tuấn kiệt xem trước tin nhắn cho các cuộc truyện trò của mình. Điều này sẽ ngăn mọi người thấy một đoạn trò chuyện của công ty từ trung tâm thông tin của thiết bị. Chúng ta có thể tắt xem trước tin nhắn bằng phương pháp nhấn vào hình tượng trang cá nhân của các bạn và tiếp nối tắt mục Hiển thị bạn dạng xem trước trong tùy chọn “Thông báo”.

21. Nhắn tin nhắn đoạn phim 15 giây cho mình bè

*


Đôi khi gửi một tin nhắn video clip sẽ vui hơn các so với tin nhắn văn bạn dạng hoặc ảnh. Điều này quan trọng đặc biệt thú vị nếu khách hàng và đồng đội của mình sẽ ở xa nhau chừng và ko thể gặp gỡ nhau. Chúng ta cũng có thể gửi một video nhanh bằng phương pháp nhấn giữ vào biểu tượng vòng tròn trong 15 giây hoặc không nhiều hơn.

22. Gởi hiệu ứng nhẵn bay, tim cất cánh và tuyết rơi

*

Bạn có biết khi bạn gửi một hình tượng hình láng bay, trái tim tuyệt bông tuyết thì Messenger đang hiển thị các hiệu ứng ưa nhìn như hình bên trên không? Đây là một trong những tính năng ẩn không nhiều người biết, khi bạn gửi những hình tượng cảm xúc này, cả chúng ta và bạn nhận cũng đều bắt gặp hiệu ứng.

Nếu bạn gửi hầu như nhãn dán có tương quan đến trái tim thì hiệu ứng cũng xuất hiện, tựa như như vậy với biểu tượng bông tuyết, bạn có thể gửi cây thông Noel, fan tuyết,…


23. Mã kết các bạn nhanh vào Messenger

*

Đôi khi bạn gặp gỡ một người các bạn nào kia ở kế bên đường, bạn có nhu cầu trao đổi tin tức với fan đó một cách lập cập và hiệu quả. Messenger Codes để giúp bạn hối hả kết nối với một tín đồ bạn trải qua ứng dụng, bằng cách sử dụng một mã code – mã này mọi người sẽ có 1 cái và không ai giống ai. Chỉ việc đưa camera của Messenger vào mã code của người đó là hai các bạn sẽ được liên kết ngay lập tức.

Bạn gồm thể share mã của mình cho người khác bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc trên mặt trái, tiếp đến nhấn tiếp vào hình ảnh đại diện lớn ở đầu màn hình. Các bạn sẽ thấy gồm 2 tùy chọn xuất hiện ở đầu màn hình đó là: “Mã của tôi” cùng “Quét mã”. Tùy chọn “Mã của tôi” được chọn mặc định để bằng hữu của chúng ta quét mã. Và tùy lựa chọn “Quét mã” có thể chấp nhận được bạn quét mã Messenger của người sử dụng bè.

Bạn bao gồm biết về những tính năng của Messenger này? tài năng mà bạn muốn sử dụng tốt nhất trong Messenger là gì? Đừng quên còn lại ý kiến của khách hàng ở phần bình luận bên dưới nhé.