CÁCH SỬ DỤNG CANON 70D

Hi, chúng ta khỏe không? họ cùng tìm hiểu cách sử dụng Canon 70D. Hy vọng bạn sẽ nắm được những bản lĩnh cơ bản của cái máy. Để ban đầu chụp số đông bức hình ảnh đầu tiên.

Bạn đang xem: Cách sử dụng canon 70d


Cơ chế hoạt động của Canon EOS 70D

*
Canon EOS 70D

Canon 70D là 1 máy ảnh DSLR tiêu chuẩn, sử dụng cảm ứng crop 1.6x đối với khổ film 35mm. Máy thực hiện gương bội phản xạ, giúp bạn thấy được gần như thứ mong chụp một cách đúng mực nhất.

Mô tả phía bên trong của máy hình ảnh DSLR

Đầu tiên tia nắng từ form cảnh buộc phải chụp sẽ trải qua ống kính cùng tới gương phản nghịch xạ. Từ bây giờ phần lớn ánh sáng nhận được sẽ bức xạ lên lăng kính phía trên, khiến cho bạn thấy được đúng mực mọi thứ. 1 phần ánh sáng còn lại đi cho tới gương phụ, góp máy lấy nét và đo sáng. Gương bức xạ chỉ lật lên khi chúng ta nhấn phím chụp, tia nắng đi trực tiếp vào cảm biến. Cảm biến đổi khác tất cả ánh sáng nhận được ra dấu hiệu số, kế tiếp khi nhận các thông tin kia vào thẻ nhớ. Bởi vậy là bạn đã sở hữu một tấm hình ảnh hoàn chỉnh. Đây là cách chuyển động tiêu chuẩn trên tất những các máy ảnh DSLR hiện gồm trên thị trường và Canon 70D cũng ko ngoại lệ.

Tính năng khía cạnh trước Canon 70D

*

1- Phím chụp ảnh: Phím này được chia thành hai mức, bạn có thể nhấn 1/2 phím này để kích hoạt khối hệ thống lấy đường nét và hệ thống đo sáng, phòng rung. Khi công việc trên trả tất, chúng ta cũng có thể nhấn hết nút này để có thể chụp ảnh.

2- bớt mắt đỏ/ Báo hứa giờ: Đèn có chức năng giảm mắt đỏ, khi chúng ta sử dụng flash trong môi trường xung quanh ánh sáng yếu. Đèn sẽ thắp sáng trước flash, cẩn thận làm thân quen với ánh nắng mạnh hơn trước khi đèn flash chiếu sáng lần cuối cùng. Hình như đèn này còn có công dụng chớp sáng, báo số giây còn sót lại trong chế độ chụp hẹn giờ.

3- cảm ứng hồng ngoại: cảm ứng này sẽ nhận những tín hiệu từ điều khiển và tinh chỉnh từ xa Canon RC-6. Giúp bạn cũng có thể chụp hình ảnh mà không cần tiếp cận với lắp thêm ảnh. Cảm biến hoạt động giỏi trong hầu hết các môi trường thiên nhiên ánh sáng, tầm hoạt động tốt nhất khoảng tầm 5m.

4- Phím xem trước độ sâu trường ảnh: phần nhiều các máy hình ảnh DSLR, phần đông không hiển thị đúng độ sâu trường hình ảnh trong kính ngắm. Khẩu độ của ống kính luôn luôn mở lớn số 1 để bạn quan tiếp giáp được sáng và dễ dàng hơn. Để xem độ sâu trường ảnh thực tế trên khẩu độ vẫn sử dụng. Bạn có thể nhấn giữ lại phím này giúp thấy tác dụng. Bên cạnh ra bạn cũng có thể vừa dìm và phối hợp với đổi khác khẩu độ bên trên thân máy. Lúc này bạn sẽ thấy lá khẩu đổi khác liên tục, cho mình thấy rõ công dụng của khẩu độ lên độ sâu trường ảnh.

5- Điểm gắn thêm ống kính Canon EF:Các máy hình ảnh Canon 70D có thể sử dụng ống kính EF cùng EF-S. Trên ngàm của dòng sản phẩm có dấu chấm đỏ, là vị trí nhằm lắp ống kính EF. Bạn chỉ việc để hai vệt chấm đỏ thẳng sản phẩm là rất có thể lắp thành công.

6- Điểm gắn ống kính Canon EF-S:Canon70D cân xứng với ống kính EF-S, bên trên ngàm có điểm vuông màu trắng. Khi sử dụng ống kính EF-S, bạn chỉ cần đặt nhị điểm vuông màu trắng thẳng mặt hàng và triển khai lắp như bình thường.

7- Gương làm phản xạ: Như tất cả các máy ảnh DSLR khác, Canon 70D có một khối hệ thống gương phản nghịch xa bao hàm gương chính và gương phụ. Khiến cho bạn thấy được quang cảnh qua ống kính, đo sáng, đem nét.

8- Chân liên kết với ống kính: những chân kết nối này sẽ hỗ trợ năng lượng đến ống kính lấy nét, chống rung. Cũng tương tự điều khiển ống kính cùng nhận các thông số kỹ thuật từ ống kính.

9- Ngàm ống kính:Ngàmnàylàmặttiếpxúcvớiốngkính,chứacáckhóagiúpcốđịnhốngkínhvớithânmáy

Như vậy là các bạn đã biết các công dụng cơ bản, xung quanh trước của chiếc máy Canon 70D. Chúng ta sẽ search hiểu cụ thể từng khả năng này trong các nội dung bài viết tiếp theo. Nào họ qua tiếp phần đông phần sót lại của loại máy.

Tính năng phương diện hông trái Canon 70D

*
Mặt hông trái Canon EOS 70D

10- Phím mở đèn Flash: sau khi mở trang bị ảnh, chúng ta có thể dùng phím này để kích hoạt đèn flash có sẵn trên sản phẩm công nghệ ảnh.

11- Chân Micro:Mặc dù Canon 70D được trạng bị sẵn micro, nhưng chúng ta cũng có thể gắn thêm micro nhằm có chất lượng âm thanh xuất sắc hơn. Chân cắn có size 3.5″ cùng tương thích giỏi với phần đông các loại Micro giành cho máy ảnh.

12-Dâybấmmềm: Đâylàchânkếtnốitớidâybấmmềm,giúpbạnchụpảnhmàkhôngcầnchạmvàomáy.

13- Phím tháo ống kính: chúng ta có thể tháo ống kính, bằng cách nhấn duy trì phím này, kế tiếp xoay ngược hướng kim đồng hồ.

14- Ngàm gắn dây đeo: Ngàm này giúp cho bạn gắn dây đeo của dòng sản phẩm ảnh, giúp sở hữu theo máy ảnh tốt hơn, tránh rơi rớt.

15- Loa: Loa sẽ phát lại âm thanh khi bạn xem lại video, xem thuyết trình ảnh. Loa còn có công dụng báo hiệu trong cơ chế hẹn giờ.

16- HDMI(High-Definition Multimedia Interface): kết nối HDMI giúp đỡ bạn phát lại video, xem ảnh trên các màn hình độ phân giải cao và cung ứng loại liên kết này. Cổng HDMI bên trên Canon 70D còn hỗ trợ điều khiển tự thiết bị bên ngoài.

17- A/V Out: giúp truyền tải video và âm nhạc tới những thiết bị hiển thị đời cũ, không có HDMI

Thật dài phải không? Canon 70D hỗ trợ rất những loại liên kết giúp quá trình của bạn dễ dàng hơn. Bọn họ tiếp tục tò mò các phần còn sót lại của cái máy ảnh.

Mặt sau máy ảnh Canon 70D

*
Mặt sau Canon EOS 70D

18- Kính ngắm: bao hàm eye-cup bên ngoài và kính ngắm phía trong, giúp cho bạn quan sát hầu như gì nhận ra từ ống kính. Phần Eye-cup có thể tháo tránh và rứa thế.

19- Phím Menu: Đây là phím Menu chính của máy, góp bạn cài đặt các thiên tài cho lắp thêm ảnh. Mong muốn tìm gì, tải gì hãy nhấn Menu là vẫn có. Chúng ta sẽ search hiểu cụ thể tất cả những tính năng trong thực đơn trong các nội dung bài viết sau.

Xem thêm: 4 Triệu Nên Mua Điện Thoại Giá 4 Triệu Tốt Nhất 2021 “Hot” Nhất Hiện Nay

20- Phím Info: Đúng như tên gọi, bạn có thể xem thiết lập đang tất cả trên máy, xem xét lại thông tin hình ảnh đã chụp bằng phím này.

21- màn hình hiển thị LCD: loại Canon 70D sử dụng màn hình 3″, lật xoay với có màu sắc rất tốt. Hình như màn hình này hỗ trợ chạm màn hình điện dung, giúp xem lại và thao tác làm việc khá dễ dàng. Trường hợp ngại nhấn phím, chúng ta có thể thao tác tựa như một loại điện thoại cảm ứng trên màn hình này.

22- Phím Delete: tính năng chính nhằm xóa ảnh, video

23- Núm điều chỉnh kính ngắm: nỗ lực này giúp kiểm soát và điều chỉnh lại độ khúc xạ của kính ngắm, giúp cho bạn nhìn rõ rệt hơn.

24- Phím con quay phim và Chụp ảnh: dùng để lựa chọn giữa quay phim cùng chụp ảnh, bằng phương pháp xoay phím. Phím ở trung tâm có công dụng quay với dừng quay phim.

25- Phím AF-ON: Kích hoạt tính năng tự động lấy nét. Phím này có tính năng tương tự 50% phím chụp ảnh

26- Khóa đo sáng & Thu bé dại ảnh: Tác dụng đó là khóa hệ thống đo sáng và thu nhỏ ảnh.

27- lựa chọn điểm AF & Phóng lớn ảnh: Phím có tác dụng chọn điểm đem nét cùng phóng to ảnh.

28- lựa chọn nhanh tác dụng chụp ảnh: chúng ta có thể dùng phím này để kích hoạt màn hình. Tiếp nối lựa chọn, biến hóa thông số chụp bằng phương pháp nhấn vào screen cảm ứng.

29- Đèn báo ghi dữ liệu: Đèn sẽ phát sáng màu đỏ, khi tài liệu được ghi vào thẻ nhớ.

30- xem xét lại ảnh: bạn cũng có thể nhấn vào chỗ này để xem xét lại ảnh, đoạn phim đã chụp.

31- Phím xoay đa chức năng: dùng để xem ảnh, gạn lọc ảnh, thay đổi điểm rước nét và tương đối nhiều chứ năng khác.

32- Phím điều hướng: cần sử dụng để di chuyển qua hình ảnh cần xem, tua nhanh video, lựa chọn điểm lấy nét.

33- Phím Set/Ok: dùng để xác nhận tất cả những đổi khác trong phần thực đơn chính

34- Phím khóa (Lock): góp tránh biến hóa các cài đặt ngoài ý muốn. Lúc gạt phím qua địa điểm lock, nuốm xoay chính và phụ sẽ không còn tác dụng.

Ráng nha các bạn! bản thân dã dành không hề ít thời gian để viết bỏ ra tiết, với hy vọng muốn chúng ta biết hết những tính năng trên Canon 70D. Chúng thường xuyên tới phần còn lại của loại Canon 70D.

Mặt hông bắt buộc của Canon 70D

*
Mặt hông buộc phải Canon EOS 70D

35- Khe thẻ lưu giữ SD: họ chỉ khe thẻ nhớ chuẩn SD. Canon 70D hỗ trợ chuẩn chỉnh SD UHS-1, nếu bạn muốn quay phim chụp ảnh được thiệt nhanh thì hãy mua những thẻ nhớ tốc độ tầm 95MB/s.

Mặt bên trên của Canon 70D

*

36- Ngàm gắn thêm Flash: giúp bạn ngắn thêm các loại flash rời. Ngàm này cung cấp đầy đầy đủ kết nối, bạn cũng có thể chụp TTL và HSS.

37- Phím chính sách chụp: bạn có thể lựa chọn cơ chế chụp, bằng cách nhả khóa trung tâm tiếp nối xay tới vị trí muốn muốn.

38- Phím tắt và mở: chúng ta có thể tắt mở máy ảnh bằng phím này.

39- Micro: Hai dòng Micro, giúp ghi lại âm thanh lúc quay phim

40- Phím AF: dùng làm lựa chọn chế độ lấy nét

41- Phím Drive: dùng làm lựa chọn kiểu chụp. Như 1 ảnh, nhiều hình ảnh liên tiếp…

42-Phím lựa chọn vùng đem nét: Giúp lựa chọn giữa đem nét điểm, vùng hay trọn vẹn tự động

43- bé lăn chính: Giúp biến hóa khẩu độ, ISO với nhiều hào kiệt khác…

44- Phím ISO: bạn cũng có thể thay đổi ISO bằng cách nhấn phím này

45- Tắt mở đèn: chúng ta cũng có thể tắt mở đèn nền, dành riêng cho màn hình phụ bằng phím này.

46- chính sách đo sáng: dùng để biến đổi các chế độ đo sáng nhưng máy ảnh hỗ trợ.

47- màn hình hiển thị LCD phụ: Hiển thị những thông tin đặc biệt và cần thiết nhất trong khi chụp ảnh.

*
Mặt lòng Canon EOS 70D

48- Khay pin: Kéo qua bên phải để mở nắp sạc và sửa chữa pin khi bắt buộc thiết

49- Ngàm đính Tripod: dùng để gắn máy ảnh lên chân sản phẩm công nghệ được vững chắc và kiên cố hơn.

Ok, không còn rồi! thiệt dài phải không? mình đã chia sẻ hết đa số thông tin, hào kiệt cơ bản và phải thiết. Để bạn cũng có thể hiểu về chiếc máy ảnh Canon 70D hơn. Hãy vắt đọc cùng ghi nhớ, họ còn tìm hiểu rất các về chiếc máy này. Trong nội dung bài viết tiếp theo, họ sẽ tò mò cần chuẩn bị những gì trước lúc chụp. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết, chúc bạn luôn vui với nhiếp ảnh. Hẹn gặp gỡ lại.