Cách Quét Mã Sản Phẩm

check mã vạch sẽ giúp bạn kiểm tra tin tức về sản phẩm ngẫu nhiên trước khi ra quyết định mua, lấy ví dụ như như bắt đầu xuất xứ, bên cung cấp, bảo hành.


Mã vạch là gì?

Mã vén (Barcode) là 1 trong dạng thông tin lộ diện trên các bề mặt của sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa mà chỉ có những máy móc hoặc thiết bị chuyên dụng có thể gọi được. Mã vén sẽ lưu trữ dữ liệu theo bề rộng của những vạch được in tuy vậy song với các khoảng trống thân chúng.

Bạn đang xem: Cách quét mã sản phẩm

*

Nội dung nhưng mã vạch tàng trữ thường là là thông tin về thành phầm như: nguồn gốc xuất xứ, công ty sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng áp dụng, kích thước, trọng lượng sản phẩm, số lô, giá, hạn sử dụng…

Để phát âm được các ký hiệu mã vạch, chúng ta sẽ phải thực hiện một một số loại thiết bị chuyên sử dụng gọi là trang bị quét mã vén (barcode scanner). Thực tiễn thì đó đó là một loại đầu hiểu quang học sử dụng chùm tia sáng sủa hoặc tia laser để quét qua mã vạch.

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại

Người dùng smartphone di cồn hoặc máy vi tính bảng chạy game android hoặc tiện ích ios đều rất có thể thông qua các ứng dụng chuyên dụng để quét mã vạch thành phầm trực tiếp từ camera của thiết bị. Biện pháp quét mã vạch sản phẩm như sau:

Bước 1: cài và setup ứng dụng có tính năng quét mã vạch thành phầm cho thiết bị.

Bước 2: Kích hoạt áp dụng lên, gật đầu để ứng dụng truy cập vào camera của thiết bị.

*

Bước 3: Sang cửa sổ mới, các bạn sẽ thấy một khung hình vuông với dấu cộng ở giữa. Hiện giờ hướng camera của đồ vật về phía mã vạch thành phầm cần chất vấn thông tin, vào đó bảo đảm an toàn khung hình vuông vắn với dấu cùng ở giữa hoàn toàn có thể quét được đầy đủ mã gạch sản phẩm.

Xem thêm:

Khi quét xong, áp dụng đó sẽ thông báo bằng âm nhạc hoặc rung nhẹ nhằm báo cho người dùng biết. Kế tiếp mới hiển thị bảng thông tin của sản phẩm. Tùy từng từng ứng dụng người dùng ngoài việc biết được những thông tin có tương quan đến sản phẩm còn biết được địa chỉ nơi bán gần nhất vị trí của bạn (yêu cầu cho phép ứng dụng truy cập vị trí), đọc được các đánh giá, dấn xét của rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm.

Hiện nay trên android và iOS có rất nhiều ứng dụng có tính năng quét mã vun sản phẩm, tuy vậy phổ biến chuyển nhất là 3 ứng dụng miễn chi phí sau đây:

iCheck (Android, iOS)

Đây là giữa những công cụ giỏi nhất bây chừ và được áp dụng rất phổ biến trong câu hỏi quét các loại mã vạch cùng mã QR để truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng chính là hỗ trợ phần đông các loại sản phẩm & hàng hóa tại Việt Nam.

Ngoài thông tin về giá, nguồn gốc sản phẩm, iCheck còn cung cấp add mua sản phẩm cũng giống như xem cụ thể những review của người tiêu dùng đã thực hiện về sản phẩm đó.

Barcode Việt (Android, iOS)

Tương tự như iCheck ngơi nghỉ trên, Barcode Việt cũng hỗ trợ người cần sử dụng truy xuất nguồn gốc và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, giá thành phầm và soát sổ xem bao gồm đó buộc phải là hàng nhái hay không. Tuy nhiên kho tài liệu và khả năng thì không bởi iCheck.

Barcode Scanner (Android)

Barcode Scanner là một phương án khác giúp bạn dung tra cứu, rõ ràng hàng thật, giả với đặc biệt cung ứng tạo mã QR cho thành phầm của riêng biệt mình.

Trên đó là những thông tin cần thiết về mã vạch và hướng dẫn giải pháp kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại, các bạn hãy thử ngay và cho biết thêm ý kiến dưới nhé. Chúc các bạn thành công!