Cách Làm Bánh Dẻo Ngon Nhất

Please scroll down for đoạn clip tutorial in English (English recipe in the caption below the clip on my YouTube Channel).

Bạn đang xem: Cách làm bánh dẻo ngon nhất

—————Cả tháng nay thử đủ loại bánh nướng, bắt đầu cảm thấy bội thực thì thật may quá, bánh dẻo mở ra như một vị phúc tinh cho loại cổ bắt đầu cảm thấy ngấy vị bánh nướng của mình.

Làm bánh dẻo – nếu như không tính công sên nhân – thì rất sướng. Do không đề xuất nấu trước nước đường, không bắt buộc nướng, không bắt buộc đợi quét trứng mấy lần… chỉ phải trộn bột và đóng khuôn là xong. Nhàn với dễ tới mức cảm giác như không thể đơn giản và dễ dàng được hơn nữa.

Nhưng cũng đều có một số vấn đề khi có tác dụng bánh dẻo nhưng mà nếu không có sự linh hoạt trong lúc làm bánh, chúng ta cũng có thể sẽ phạm phải như là bột bánh vượt nhão hoặc thừa cứng, không đóng góp được khuôn, hoặc đóng hoàn thành thì mất hoa văn. Phần đông các vụ việc này đều hoàn toàn có thể giải quyết bằng câu hỏi trộn bột đúng cách. Để các bạn tiện hình dung thì mình đã quay lại video đoạn clip làm bánh dẻo. Ngoài ra, trong nội dung bài viết cũng có một số trong những lưu ý, chúng ta xem kĩ nhé.

Nguyên liệu (làm được 3 bánh 150 gram và 2 bánh 50 gram)


A. Nước đường

250 gram đường trắng250 gram nước nóng1/8 thìa cafe (teaspoon) cream of tartar hoặc thay bởi nước chanh vàng, lượng tương đương

B. Nhân bánh đỗ xanh trà xanh

100 gram đậu xanh45 gram đường40 – 45 gram dầu dừa hoặc dầu ăn uống thông thường5 gram bột mì nhiều dụng2 gram bột trà xanh40 ml nước

C. Vỏ bánh dẻo

400 gram nước con đường từ phần (A)Khoảng 200 gram bột bánh dẻo1/2 thìa coffe (tsp) tinh dầu hoa bưởi

(*) Lưu ý:

– Bánh dẻo mong muốn để được bền thì nên ngọt (cả vỏ và nhân). Nước con đường của một số trong những công thức bánh dẻo truyền thống có thể dùng 0.5 – 0.6 kilogam nước cho một kg đường. Cách làm trên đây mình dựa theo ct bánh dẻo của Andee, được reviews từ từ thời điểm cách đây khoảng 5 năm gì đấy rồi với được không ít chị em tin dùng. Tỉ lệ thành phần nước : mặt đường theo cách làm này là 1: 1, bánh vẫn ngọt nhưng không quá ngọt tới mức không thể nạp năng lượng được. Bánh rất có thể để ở ánh sáng phòng (20 – 23 độ C) vào 5 – 7 ngày.

Nếu bạn có nhu cầu bánh không nhiều ngọt rộng nữa, rất có thể giảm đường trong phần A mà lại bánh vẫn hỏng nhanh hơn. Hoặc chúng ta có thể tham khảo phương pháp bánh dẻo ít ngọt của bản thân mình ở đây: tất cả độ ngọt khôn xiết vừa nên và dùng lạnh nhưng lại dẻo hơn so với bánh dẻo lạnh/ bánh dẻo da tuyết của Singapore.

– Nhân bánh: Các bạn cũng có thể dùng bất kể loại nhân như thế nào tùy thích. Phương pháp làm một trong những loại nhân không giống nhau mình gồm tổng đúng theo ở cuối bài. Cùng với bánh dẻo, nếu như muốn để lâu, yêu cầu làm nhân nhiều đường và nhiều dầu ăn hơn một chút ít và đặc biệt quan trọng nhất là sên thật kĩ ngơi nghỉ lửa nhỏ.

– Vỏ bánh:

+ Bột bánh dẻo hay Cooked glutinous rice flour được làm bằng cách nổ gạo nếp thành rộp rồi xay mịn, không có bột cầm thế. Từ bỏ rang gạo nếp sống tận nhà sẽ không ra được nhiều loại bột tương tự. Trường hợp hấp gạo nếp lên, mùi vị bánh đã khác, như thể Mochi của Nhật bạn dạng hơn là bánh dẻo Việt Nam.

(ở Berlin mình cài đặt được bột bánh dẻo vào chợ Đồng Xuân, nhà hàng ăn uống trong Halle 3).


+ Dầu ăn chưa hẳn là nguyên vật liệu bắt buộc vào bánh dẻo truyền thống cuội nguồn và không giúp cho vỏ bánh giảm dính hơn các (vì lí vì chưng này nên mình làm lơ dầu ăn).

Xem thêm: Bản Need For Speed Nào Hay Nhất, Từ Trước Tới Nay, Nfs: Phiên Bản Nào Hay Nhất

Cách làm

– Mời chúng ta xem biện pháp làm cụ thể trong video đoạn clip ở bên dưới đây. Ghi nhớ bật chế độ HD (ở hình bánh xe pháo góc bên dưới bên đề nghị màn hình) để xem video được rõ nét hơn nhé :)

Nếu không xem được đoạn phim tại blog, các chúng ta có thể xem trực tiếp trên kênh YouTube của Savoury Days nghỉ ngơi đây.


– cùng với bánh dẻo thì khâu quan trọng đặc biệt nhất mình nghĩ rằng trộn bột đúng cách, cụ thể là:

+ chỉ nên trộn bột tới lúc bột thành khối nhưng lại vẫn tương đối ướt với nhão: thường xuyên tới công đoạn này sẽ cần sử dụng hết khoảng 2/3 – 3/4 số bột khô. Tiếp đến để bột nghỉ mang đến bột nở ra rồi mới liên tục thêm bột khô với nhồi tiếp.

+ ví như ngay từ đầu đã cho các bột, đủ để khối bột không dính tay thì khi bột nở thêm, khối bột đã trở bắt buộc quá dẻo cùng cứng. Tác dụng là đóng bánh khó ăn uống nét, bánh dễ dàng mất nét và để qua ngày dễ bị cứng (do vô số bột).

+ Mỗi các loại bột gồm độ hút nước khác nhau nên lượng bột yêu cầu dùng vào công thức có thể thay đổi từ 180 – 220 gram hoặc những hay ít hơn, tùy loại. Vì chưng vậy nên những lúc làm chúng ta cần năng động điều chỉnh, theo dõi chứng trạng bột để dừng lại đúng lúc, kiêng kị theo bí quyết một cách cứng nhắc.

Nếu trộn bột đúng chuẩn thì bánh sẽ khá dễ đóng góp khuôn cùng dễ nét. Hơn nữa, càng để qua ngày thì bánh càng ngon. Bánh sau khi đóng xong xuôi ăn thử xúc cảm sẽ y hệt như đường trộn cùng với bột, khôn cùng ngọt. Tuy thế để sau 1 ngày, vỏ bánh gửi trong hơn, dẻo và chắc hơn, và ăn uống cũng thấy ít ngọt như ăn đường như trong ngày đầu.

Bánh vừa đóng chấm dứt

*

*
để sau một ngày ở ánh sáng phòng

*

– tỉ lệ vỏ : nhân của bánh dẻo thường xuyên là 2 vỏ : 1 nhân. Cần làm bánh to ra nhiều thêm khuôn một chút, khi ấn khuôn đã đầy đặn với bánh đẹp, nét hơn. VD, mang lại khuôn 150 gram, mình cần sử dụng 60 gram nhân và 110 gram vỏ bánh.

Với bánh dẻo chúng ta nên chọn các loại khuôn tất cả họa tiết, họa tiết to cùng vết tự khắc sâu, sẽ đẹp hơn là những khuôn bao gồm họa huyết nhỏ. Khuôn lò xo đóng bánh cạnh tranh hơn khuôn dạng nhựa tuyệt gỗ như vào video. Khuôn bánh dẻo cơ mà mình cần sử dụng trong video là khuôn 150 gram (mình cài đặt từ vn nhưng lâu rồi buộc phải không lưu giữ địa chỉ, các bạn cũng có thể Google “mua khuôn bánh trung thu Singapore” để tìm).

* các vấn đề thường chạm mặt với bánh dẻo là:

Bột bánh sệ hoặc nhão không đóng góp được khuônBánh đóng xong bị mất nétBột bánh vô cùng dính không thể làm việc đượcBánh bị cứng khi đặt qua ngày hoặc nhân bánh bị thiuBánh thừa ngọt

…hầu không còn đều có thể giải quyết được bằng phương pháp trộn bột đúng và đủ.

– Về việc nhân bánh bị thiu thì do khâu sên nhân, nhân có rất nhiều nước, thiếu con đường và dầu nạp năng lượng chứ không hẳn do vỏ bánh.

– Về chất ngọt của bánh, mình nghĩ có một cách là sử dụng những vị mặn, chua hoặc đắng. Lấy một ví dụ các chúng ta cũng có thể làm nhân bánh thập cẩm, trà xanh, hoặc vỏ trà xanh, chocolate…