Cách Chữa Chai Pin Laptop

Sau 3-5 năm áp dụng hoặc qua 1000 chu kỳ sạc, chúng ta nên áp dụng cách khôi phục pin laptop dưới đây để sút thiểu chứng trạng chai pin với tăng thời hạn sử dụng.


*

Sau một thời gian dài sử dụng, trường hợp pin laptop của người sử dụng vẫn còn hiện nay 30% cơ mà chỉ 5 phút sau, máy tự động tắt nguồn mà lại không thông báo gì thì chia buồn là pin laptop của người sử dụng đã bị “chai”.

Bạn đang xem: Cách chữa chai pin laptop

Ngay khi phát hiện nay pin chai, vấn đề làm đầu tiên của doanh nghiệp là xem xét dung lượng pin laptop của chính mình đã bị hao hụt bao nhiêu so với lúc mới mua. Một trong những phần mềm reviews khá hiệu quả là Battery Bar (trên Windows) hoặc Coconut Battery (trên macOS). Các phần mềm này số đông được cài đặt miễn phí, bạn có thể tìm kiếm vị Google. Chúng để giúp bạn đối chiếu công suất về tối đa, thời hạn pin laptop hiện tại của công ty với một trái pin new để chúng ta biết được nên phục hồi pin hay núm thế sạc mới hoàn toàn để thực hiện laptop giỏi nhất.

Nếu triệu chứng chai sạc pin laptop của chúng ta không quá cực kỳ nghiêm trọng thì chúng ta cũng có thể phục hồi pin máy tính theo giải pháp dưới đây. Dù cấp thiết giúp mang đến trạng thái 100% như khi mới mua nhưng nó để giúp hồi phục pin máy vi tính được 60-80%, góp bạn xử lý được quá trình trơn tru hơn. Điều thú vị là bí quyết sửa pin máy tính xách tay bị chai này chúng ta có thể thực hiện ở nhà với những làm việc vô cùng 1-1 giản.

*

Cách phục hồi pin laptop bị chai sau một thời hạn sử dụng

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sử dụng laptop mà không đề xuất cắm nguồn. Xài cho tới khi trang bị hết pin cùng tự tắt nguồn.Bước 2: Lật máy tính ngược xuống, đẩy các lẫy, dịu nhàng dỡ pin ra khỏi máy vi tính của bạn.

*

Bước 3: các bạn đợi một thời hạn ngắn khoảng chừng 5 phút cho pin hết nóng. Sau đó, các bạn lấy vải mềm để lau sạch nơi tiếp xúc giữa chân pin với laptop.

Xem thêm:

Bước 4: chúng ta lắp lại pin sạc vào laptop, cắm bộ sạc vào mối cung cấp điện.Bước 5: sạc pin laptop cho đầy 100%. Xem xét rằng, ở đoạn này bạn tránh việc mở máy vi tính lên mà bắt buộc tắt máy cho đến khi sạc pin sạc đầy.Bước 6: khi pin máy vi tính đã đầy 100%, chúng ta rút bộ sạc ra và sử dụng máy cho đến khi pin hết hẳn.Bước 7: Bạn thực hiện cách sạc pin - xả pin sinh sống trên thêm 5-6 đợt nữa để phục hồi dung tích pin máy tính xách tay của mình. Chú ý trong quá trình sạc ví như viên pin bị lạnh quá thì buộc phải rút ra ngay, ngóng pin nguội hãy tiếp tục.

Sau khi vận dụng cách hồi phục pin máy vi tính bị chai này, các bạn sẽ thấy thời lượng thực hiện pin máy tính xách tay mình sẽ tạo thêm đáng kể so cùng với trước đây. Tuy nhiên, xem xét rằng bạn nên làm thực hiện cách thức này lúc đã kiểm soát pin máy tính xách tay cẩn thận.