CÁCH CHƠI RUBIK 3X3 NHANH NHẤT

Lập phương Rubik (Khối Rubik hay đơn giản là Rubik) là 1 trong những trò chơi giải đố trí thông minh được giáo sư bạn Hungary, Ernox Rubik sáng tạo vào năm 1974.

Bạn đang xem: Cách chơi rubik 3x3 nhanh nhất

Đây là giữa những trò chơi được sáng tạo ra nhằm giúp tín đồ chơi giải trí. Tuy vậy đồng thời cũng giúp tín đồ chơi cải cách và phát triển tư duy cùng trí tuệ. Có thể nói rằng khối Rubik là một trong những loại vật dụng chơi bán chạy nhất gắng giới. Vào đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ bạn dạng nhất và được nhiều chơi quan liêu tâm.

Xem thêm: 25+ Mẫu Đèn Ngủ Để Bàn Đẹp, Rẻ" Nhất Dùng Trang Trí Phòng Ngủ

Trong nội dung bài viết hôm nay, Thủ thuật đùa sẽ hướng dẫn bạn một trong số những phương thức đơn giản độc nhất để đùa Rubik 3x3x3 cho tất cả những người mới bắt đầu


Phần 1
trình làng về khối Rubik 3x3x3 và các quy ước, kí hiệu

Để bắt đầu giải Rubik 3x3, bạn cần phải hiểu cùng nắm rõ các quy ước cơ bản và những kí hiệu Rubik, bao gồm:

1. Hình dạng cùng màu sắc

Khối Rubik 3×3 được cấu tạo bởi những mảnh được ghép lại thành một khối lập phương 6 mặt. Mỗi mặt của Rubik bao gồm 9 ô vuông với được sơn phủ một vào sáu màu khác nhau, thông thường là trắng, đỏ, vàng, cam, xanh lá cây và xanh dương (một số khối khác vắt thế mặt màu sắc trắng bằng màu sắc đen, vào đó Trắng đối diện với vàng, Cam đối diện với Đỏ, Lục đối diện với Lam.)

3. Quy ước kí hiệu tên những mặt của khối Rubik

Ví dụ: lúc gặp công thức B tức là xoay mặt B cần được luân phiên 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía bản thân rồi mới xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Những mặt khác cũng tương tự.

Ngoài ra, trong quy trình đọc, kiếm tìm hiểu các cách chơi Rubik, bạn sẽ có thể thấy 1 số từ ngữ viết tắt như WF, OH, Cube, Cuber... Vậy tìm kiếm hiểu thêm những Thuật ngữ cơ bản trong Rubik nhé.