Các kỹ thuật chụp ảnh

Trang ChủToggle Child Menu

Current Page Parent Đánh giáToggle Child MenuThủ thuậtToggle Child MenuGameToggle Child MenuHình nềnToggle Child Menu
Trang ChủToggle Child MenuCurrent Page Parent Đánh giáToggle Child MenuThủ thuậtToggle Child MenuGameToggle Child MenuHình nềnToggle Child Menu
Cho dù các bạn là tín đồ mới bắt đầu hay có kinh nghiệm hơn về nhiếp ảnh, thì bạn cũng cần nắm vững các yếu tố kinh nghiệm đặc biệt quan trọng của những nhiếp ảnh gia hàng đầu muốn truyền đạt lại cho bạn.

Bạn đang xem: Các kỹ thuật chụp ảnh


1. áp dụng quy tắc một trong những phần Ba

Quy tắc này giúp cho bạn chụp ảnh bắt mắt bằng phương pháp sử dụng một trong những quy tắc sáng sủa tác tác dụng nhất. Nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh có yếu tố ấn tượng trong đó, quy tắc của phần ba là bí mật thành phần bạn phải tận dụng!

*

Để sử dụng các quy tắc của phần ba, hãy tưởng tượng tứ dòng, nhị nằm ngang bên trên hình hình ảnh và hai dọc tạo thành chín hình vuông. Một vài hình ảnh sẽ trông đẹp tuyệt vời nhất với tiêu điểm ở hình vuông trung tâm. Khi 1 bức ảnh được sáng tác bằng cách sử dụng quy tắc một trong những phần ba, đôi mắt sẽ tập trung nhìn vào khu vực trên khung. Một bức hình ảnh được sáng tác do quy tắc 1 phần ba thường thú vị hơn và thoải mái và dễ chịu hơn mang đến mắt.

2. Né rung sản phẩm công nghệ ảnh

Rung đồ vật hoặc làm cho mờ máy ảnh là thứ hoàn toàn có thể gây tai ương cho bất kỳ nhiếp hình ảnh gia làm sao và đấy là một số cách để tránh sản phẩm ảnh.

*

Trước tiên, các bạn cần mày mò cách giữ lại máy hình ảnh của bản thân đúng cách; sử dụng cả nhị tay, kiêng chụp bởi một tay. Bên cạnh ra, để mà chụp cầm tay, hãy đảm bảo an toàn rằng ai đang sử dụng tốc độ màn trập cân xứng với độ lâu năm tiêu cự của ống kính. Nếu tốc độ màn trập của công ty quá chậm, mọi vận động không chủ kiến của máy hình ảnh sẽ khiến cho toàn bộ ảnh của các bạn bị nhòe. Quy tắc chưa hẳn là chụp ở vận tốc màn trập chậm rì rì hơn độ nhiều năm tiêu cự của người sử dụng để bớt thiểu vụ việc này:

“Độ dài tiêu cự (tính bởi mm) = tốc độ màn trập buổi tối thiểu (tính bằng giây) . Do vậy, ví dụ, nếu khách hàng đang thực hiện một ống kính 100mm, thì tốc độ cửa trập của doanh nghiệp không được thấp rộng 1/100 giây.”

Sử dụng chân đồ vật hoặc chân thứ monopod bất cứ khi nào có thể.

3. Học tập cách sử dụng Exposure Triangle 

Để hình ảnh của bạn trông đẹp tuyệt vời nhất về khía cạnh phơi sáng cùng tổng thể, bạn phải nắm vững tía khái niệm cơ bản: Khẩu độ, vận tốc màn trập và ISO. Bạn cũng cần được hiểu mối quan hệ giữa ba tinh chỉnh này. Khi bạn điều chỉnh chúng, chúng ta thường sẽ phải xem xét tối thiểu một trong những những đồ vật còn lại để sở hữu được tác dụng mong muốn. Ví dụ khi bạn tăng vận tốc màn trập thì ảnh sẽ thiếu sáng, lúc đó chúng ta có 2 giải pháp, một là mở khẩu độ, 2 là tăng ISO để hình ảnh đủ sáng theo ý muốn.

Bạn rất có thể sử dụng Chế độ tự động hóa thì máy ảnh sẽ trường đoản cú làm số đông việc, tuy nhiên bức ảnh mang lại sẽ không còn được tựa như các gì chúng ta muốn

4. Thực hiện bộ lọc phân cực 

Nếu bạn chỉ có thể mua một cỗ lọc mang lại ống kính của khách hàng (fillter) , hãy khiến cho nó biến đổi một bộ phân cực. Loại kính thanh lọc phân cực được đề xuất là hình tròn vì chúng được cho phép máy ảnh của bạn áp dụng đo sáng TTL (thông qua ống kính) như phơi sáng sủa tự động.

Bộ thanh lọc này giúp bớt phản xạ từ bỏ nước tương tự như kim các loại và thủy tinh; nó nâng cấp màu sắc đẹp của bầu trời và tán lá, và sẽ giúp đỡ cho hình ảnh của chúng ta trở bắt buộc trong trẻo sắc nét. Cùng một điều nữa fillter còn giúp bảo đảm an toàn ống kính của bạn

5. Tạo chiều sâu 

Khi chụp hình ảnh phong cảnh, nó phải có chiều sâu để hút mắt tín đồ xem, nói biện pháp khác, làm cho người xem cảm thấy như họ đã ở đó. Thực hiện ống kính góc rộng lớn cho cơ chế xem toàn cảnh cùng khẩu độ nhỏ tuổi f /16 hoặc nhỏ tuổi hơn để giữ đến nền trước với nền dung nhan nét. Đặt một đối tượng hoặc tín đồ ở vùng phía đằng trước giúp tạo ra một cảm hứng về quy mô với nhấn mạnh khoảng cách xa.

Xem thêm: Top 5 Tai Nghe True Wireless Tốt Nhất Tại Thế Giới Di Động, 10 Tai Nghe True Wireless Nổi Bật Năm 2021

*

Sử dụng chân máy có 3 chân nếu có thể, bởi vì khẩu độ nhỏ thường yên cầu tốc độ màn trập lờ đờ hơn.

6. Sử dụng những hình nền 1-1 giản

Sử dụng chân máy có ba chân nếu bao gồm thể, vì chưng khẩu độ nhỏ dại thường yên cầu tốc độ màn trập lừ đừ hơn.

*

Chụp ảnh sao mang lại càng dễ dàng và đơn giản sẽ càng đep , và cố gắng hạn chế phần nhiều thứ có tác dụng phân tâm bạn xem khi chú ý chủ đề hình ảnh của bạn. Ví dụ chụp ảnh chân dung , nếu bao gồm thể, hãy chọn một nền đồng màu đối kháng giản, không tồn tại quá nhiều màu lòe loẹt sẽ gây mất triệu tập vào chủ thể

7. Không thực hiện Flash trong nhà 

*

Ánh sáng Flash rất có thể trông cực kỳ chóa và không trường đoản cú nhiên, đặc biệt là chụp chân dung vào nhà. Vì đó, có tương đối nhiều cách không giống nhau để bạn cũng có thể chụp ảnh trong nhà mà không nhất thiết phải flash.

Đầu tiên, đẩy ISO lên – thường là ISO 800 cho 1600 sẽ tạo nên ra sự khác hoàn toàn lớn cho vận tốc cửa trập chúng ta có thể chọn. áp dụng khẩu phạm vi nhất rất có thể – theo cách này những ánh sáng sẽ tới được cảm ứng và bạn sẽ có một nền mờ đẹp. Thực hiện chân thứ hoặc ống kính IS (Image Stabilization) cũng là 1 trong cách tuyệt vời nhất để tránh làm cho mờ.

Nếu bạn hoàn toàn buộc phải áp dụng đèn flash, thì nên xoay đầu đèn flash phía lên xà nhà , để tia nắng flash đánh vào trần nhà và bức xạ xuống chân dài thì sẽ giống ánh nắng đèn điện hơn

*

8. Chọn đúng ISO 

*

9. Lia máy ảnh theo gửi động 

*

Nếu bạn có nhu cầu chụp một đối tượng người tiêu dùng đang chuyển động, hãy thực hiện kỹ thuật panning. Để thực hiện việc này, nên chọn tốc độ màn trập khoảng chừng hai cách thấp hơn mức cần thiết (giảm 2 khẩu) – vì chưng vậy đối với tốc độ là 1/250, chúng tôi sẽ chọn tốc là 1/60. Khóa nét đối tượng người dùng cần chụp bằng phương pháp nhấn nửa nút chụp, chụp ảnh, hãy lưu giữ theo dõi chúng khi chúng di chuyển. Thực hiện chân thứ hoặc monopod nếu có thể để kiêng rung máy với nhận các đường hoạt động rõ ràng.

10. Thí điểm với tốc độ màn trập 

*

Đừng ngại nghịch với vận tốc cửa trập để chế tác ra một trong những hiệu ứng thú vị. Lúc chụp ảnh ban đêm, hãy thực hiện chân máy tía chân với thử chụp với vận tốc cửa trập được đặt ở 4 giây. Bạn sẽ thấy rằng vận động của đồ thể bị tóm gọn cùng với một số trong những vệt sáng. Nếu khách hàng chọn vận tốc màn trập cấp tốc hơn nói 1/250 giây, những đường nhỏ sẽ không dài hoặc sáng; chũm vào đó bạn sẽ đóng băng hành động.

Hãy thử chụp các tác phẩm không giống với những vật thể dịch rời như sóng trên kho bãi biển, đám đông tín đồ đi bộ, ô tô đi lại, với vận tốc màn trập khác nhau để chụp vận động mờ hoặc hình ảnh chụp nhanh ngừng hoạt động mọi thứ nhanh chóng.