Cá ngừ đắt nhất thế giới

tùy thuộc vào việc bạn oder phần như thế nào của nhỏ cá và xuất xứ con cá sinh sống đâu, giá bán cá ngừ vây xanh hoàn toàn có thể rất đắt.

Bạn đang xem: Cá ngừ đắt nhất thế giới


*

Tại Nhật Bản, vào phiên đấu giá bán cá ngừ vây xanh thứ nhất năm 2019, một con cá nặng trĩu 278 kg sẽ được bán ra với giá kỷ lục là 3 triệu USD. Tờ Business Insider đã bao gồm buổi đàm phán với ông Derek Wilcox - đầu nhà bếp tại quán ăn Shoji sinh hoạt New York, để khám phá lý do tại sao cá ngừ vây xanh lại rất có thể đắt mang đến như vậy.

Vào năm 2013, một nhỏ cá ngừ nặng trĩu 489 pound được bán đi với mức giá lớn - 1,8 triệu USD. Nhưng chúng ta cũng có thể mua một vỏ hộp cá ngừ ở cửa hàng tạp hóa với giá tốt hơn 2 USD. Vậy sự khác biệt ở đây là gì?

Đối với những người dân mới bước đầu tìm phát âm về sự việc này, đây là hai các loại cá ngừ khác nhau. Cá ngừ đóng hộp là cá ngừ albacore. Chúng nhỏ, nhanh lớn, có số lượng phần đông nên dễ đánh bắt. Và chắc chắn loại cá ngừ này cũng cần yếu nặng mang đến 489 pound. Chỉ bao gồm một loại cá ngừ tốt nhất trên nạm giới hoàn toàn có thể to được tới mức đó: cá ngừ vây xanh. đương nhiên sẽ khá mắc nếu bạn muốn nếm thử nhiều loại cá này.

Derek Wilcox cho biết nhà sản phẩm của ông hoàn toàn có thể mua cá ngừ của Nhật phiên bản với giá chỉ 80 USD/ cho 1 miếng otoro (phần to nhất của cá ngừ).

Derek Wilcox là đầu bếp tại nhà hàng Shoji - một nhà hàng quán ăn Nhật bản ở New York. Anh đã được huấn luyện và giảng dạy về nấu ăn tại Nhật phiên bản và thao tác ở kia hơn 10 năm. Những nhà hàng giống Shoji ship hàng cá ngừ vây xanh nguyên hóa học (hay trong tiếng Nhật nói một cách khác là kuro maguro).

Họ nhập cá ngừ từ rất nhiều nguồn không giống nhau, trong số ấy có cả cá tự chợ cá Tsukiji của Nhật Bản.

Có một trong những loại cá ngừ khác nhau, nhưng các quán ăn sushi cao cấp thường sẽ ship hàng nhiều tốt nhất là cá ngừ vây xanh.

Wilcox mang lại biết:"Cá ngừ vây xanh là loại cá ngừ được săn đón nhiều nhất. Cá ngừ vây xanh là nhiều loại cá duy nhất tất cả vân thịt cẩm thạch dày đặc. Và khi được chế tao đúng cách, cá ngừ vây xanh sẽ mang đến hương vị hài hòa và hợp lý đặc biệt."

Cá ngừ vây xanh trưởng thành có thể nặng từ khoảng 450 pound trở lên với nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc vào một vài yếu tố.

Wilcox nói:"Giá cá ngừ vây xanh số đông phụ ở trong vào nguồn gốc của chúng và chắc hẳn rằng là không thể rẻ. Cá ngừ vây xanh làm việc bờ đại dương phía đông của Mỹ sẽ có được giá từ 20 USD - 40 USD/ pound. Với với các loại cá ngừ vây xanh có nguồn gốc xuất xứ từ phía bắc của Nhật Bản chúng ta có thể sẽ cần trả 200 USD/pound.

Theo Wilcox, một trong những tháng mùa đông cao điểm, cá ngừ sinh sống Nhật bản ngon rộng cá ngừ của Mỹ. Trong những khi đó, cá ngừ Boston thường xuyên ngon tuyệt nhất là vào ngày hè và mùa thu. Còn cá ngừ nghỉ ngơi vùng Oma của Nhật bạn dạng được những người review là ngon nhất thế giới.

Wilcox mang đến biết: "Ở Nhật Bản, vào mùa cao điểm, cá ngừ Oma sẽ sở hữu được giá khoảng tầm 400-450 USD/kg. Có nghĩa là khi đến được Mỹ, giá chỉ của chúng sẽ rơi vào tầm gần 400USD/pound.

Ngoài hàm vị chất béo vượt trội, còn một tại sao khác khiến cho giá những con cá hồi vây xanh của Nhật phiên bản đắt hơn: bọn chúng trải quãng đường chuyên chở xa hơn với nhiều quy trình hơn trước lúc đến được đĩa của bạn.

Xem thêm: Chiêm Ngưỡng Trường Mầm Non Đẹp Nhất Thế Giới, Top 10 Trường Mầm Non Độc Lạ Nhất Thế Giới

Wilcox cho thấy thêm kỹ thuật xử lý cá và xẻ thịt cá cũng tốt hơn đối với Mỹ, do đó cá không nhiều bị hư sợ hơn.

Lấy lấy một ví dụ về cá ngừ vây xanh Boston. Đầu tiên, ngư dân chào bán cá mang lại các nhà sản xuất và ở đầu cuối cá sẽ tới được các nhà hàng. Trong những khi đó, ở Nhật Bản, sau khi ngư dân đánh bắt cá cá, cá sẽ được tập thể, bắt tay hợp tác xã hoặc chính phủ, … lấy đấu giá. Doanh nhân trung gian sẽ sở hữu cá và bán lại mang đến những cửa hàng đại lý cấp thấp, và ở đầu cuối thì new đến tay của các khách sạn, đơn vị hàng. Ở Nhật Bản, tất cả các một số loại cá thời thượng đều được phân phối đấu giá. Cá ở chỗ này hiếm hơn, được đánh bắt cá ở vị trí tốt hơn với được xử lý xuất sắc hơn. Với rõ ràng unique tốt hơn sẽ kèm theo với mức giá bán đắt hơn và người đánh cá sẽ nhận được mức lương cao hơn.

Cuộc đấu giá chỉ cá thứ nhất trong năm nghỉ ngơi Nhật phiên bản bao giờ cũng đều có các mức ngân sách cao ngất ngưởng. Hồ hết cuộc đấu giá đầu năm như vậy chỉ mang tính tượng trưng hoặc nhằm mục tiêu thu hút sự chú ý của công chúng. Đó là một trong những lý chính bởi sao: vào khoảng thời gian 2013, nhỏ cá ngừ vây xanh nặng nề 489 pound lại được bán với giá 1,8 triệu USD và trong cuộc buôn bán đấu giá thứ nhất năm 2018, một nhỏ cá được bán đi với giá 323.000 USD.

Theo Wilcox, trong văn hóa truyền thống Nhật Bản, việc trước tiên bạn làm trong thời hạn có ý nghĩa rất quan lại trọng. Nếu đầu năm thuận lợi, hầu hết việc trong thời hạn sẽ suôn sẻ. Bởi vì vậy bé cá ngừ đầu tiên của năm mới luôn có mức giá tối đa so với toàn bộ những bé cá ngừ không giống trong năm.

Thêm vào đó, đều phần không giống nhau của cá ngừ vây xanh cũng có giá khôn cùng khác nhau.

Wilcox mang lại biết: "Hãy tưởng tượng cá ngừ y như một quả ngư lôi, người ta vẫn cắt bỏ đầu và cổ, cùng chia nhỏ cá thành tư phần theo chiều dài. Và công ty chúng tôi sẽ lấy một trong những hai phần bụng của bé cá."

Wilcox chia nhỏ cá thành từng phần.

Wilcox nói: việc xẻ thịt cả cũng tương tự xẻ một nửa nhỏ bò. Bạn biết đấy, khi bạn mua một nửa con bò thì toàn bộ các phần thịt có vẻ như đều như nhau, nhưng khi chúng ta đã chia nhỏ nó ra thì phần làm thịt thăn chắc chắn là sẽ biến hóa phần đắt nhất, bởi vì đó là phần ngon nhất.

Ngoài phần đầu cùng cổ, otoro là phần béo nhất của cá ngừ. Đây là phần đắt nhất. Tùy nằm trong vào câu hỏi con cá đó xuất xứ từ đâu, là cá được nuôi hay là cá tự nhiên, giá của nó hoàn toàn có thể dao độngtừ 10 - 80 USD/miếng. Chutoro là phần giết mổ quanh bụng cá ngừ, phần này không tồn tại vân mỡ, nhưng lại phần làm thịt đỏ của cá vẫn có chất béo, bởi vậy chutoro là sự việc hòa quyện thân chất phệ và giết thịt đỏ. Sau cùng là thịt akami (trong giờ nhật tức là thịt đỏ) - đó là phần giết thịt nạc độc nhất gần mạn xương sống. Akami là phần thịnh hành nhất và cũng là phần cực rẻ của cá ngừ vây xanh. Nhưng tất nhiên akami vẫn giá cao hơn nhiều đối với cá ngừ albacore ở chợ.

Theo Wilcox, khi đánh giá chất lượng của cá ngừ, bạn nên nếm test akami. Cá ngừ là 1 loài động vật hoang dã hoang dã, bởi vì vậy khi nếm test phần giết thịt này chúng ta cũng có thể biết liệu con cá này có chính sách ăn uống giỏi không, có quality cuộc sống tốt, gồm vận rượu cồn nhiều, đã có được sống sinh hoạt vùng nước sạch với được bơi lội nhiều tuyệt không.

Cá ngừ được nuôi vào trang trại tất cả vị y như cá mòi bị ép ăn uống theo lối công nghiệp. Thực tế là khi ăn uống những con cá ngừ được nuôi trong trang trại, bạn có thể nếm được cả vị của cá mòi trong mỡ chúng. Trong khi đó, cá ngừ thoải mái và tự nhiên có chế độ ăn uống nhiều chủng loại hơn, sạch rộng và tất cả vị phệ dịu hơn nhiều.

Trong các thập kỷ, chứng trạng đánh bắt quá mức cần thiết cá ngừ vây xanh thoải mái và tự nhiên ở Thái bình dương đã làm số lượng cá sút nghiêm trọng. Mặc dù gần đây, việc đánh bắt cá được kiểm soát chặt chẽ hơn đã làm cho số lượng cá hồi tăng trở lại. Wilclox nhận định rằng sự tăng trưởng của quần thể cá khu vực đây còn có thể tốt rộng nữa. Bên trên thực tế, Wilcox chỉ nhập độc nhất cá hồi vây xanh Thái tỉnh bình dương có nguồn gốc từ Nhật bạn dạng và ông nhận định rằng các nhà hàng quán ăn khác cũng cần như vậy.

Wilcox nói: "Ăn cá ngừ vây xanh Thái bình dương mà chưa hẳn là nhiều loại có xuất xứ từ Nhật phiên bản là một điều vô trách nhiệm.