Cá Hải Tượng Lớn Nhất

Là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất hành tinh, cá hải tượng cho dù sống đa phần ở sông Amazon tuy thế vẫn được những đại gia Việt ưu thích và chi tiền "khủng" để làm thú nuôi.
theo dõi và quan sát trên
*

Thời gian vừa qua, nhiều triệu phú Việt sẵn sàngchi số tiền lớn để chọn loài cá hải tượng về nuôi. Loài cá này càng to càng có mức giá trị cao, thậm chí, nếu đẹp mắt xuất sắc có thể lên đến hơn cả trăm triệu đ một con.

Bạn đang xem: Cá hải tượng lớn nhất


*

Hải tượng mang tên khoa học là Arapaima gigas, là một trong những loài cá nước ngọt gồm trọng lượng lớn số 1 hành tinh. Bọn chúng có xuất phát tại giữ vực sông Amazon, phái nam Mỹ. Loại cá này còn mang tên Arapaima - “quái vật” nước ngọt.Khi trưởng thành, trọng lượng trung bình của con cá này rơi vào mức 100-200kg, lâu năm tầm 2m. Nhân loại từng ghi dấn một chú cá hải tượng long lâu năm tới 4m, nặng 300kg. Tại môi trường xung quanh nuôi nhân tạo trong số bể cá cảnh, hải tượng thường đạt size từ 250-450 cm.


*

Cá hải tượng là trong những loài cá quý và hiếm và hiện đang được gửi vào sạch đỏ trái đất để được bảo vệ.


Cá hải tượng gồm nhiệt độ môi trường sống tương xứng trong khoảng tầm từ 25 mang đến 29 độ C, độ cứng nước trường đoản cú 8 cho 10 (dH) cùng độ pH trong vòng từ 6-6,5. Trong những điểm quan trọng ở con cá hải tượng là chúng có công dụng thở bằng cách đớp không khí trên mặt nước.


Bên cạnh mang, loài cá này còn "giải nén" oxy từ không gian nhờ sở hữu lớp mao quản trong cổ họng - có chức năng như phổi của động vật trên cạn.

Xem thêm: Tin Mới Nhất Về Bão Số 16 Tembin`, Cơn Bão Số 16


Nhờ vậy loài cá hải tượng hoàn toàn có thể sống sót qua mùa nước cạn hay trong đk thiếu oxy sống vùng ngập nước Amazon bằng phương pháp vùi bản thân trong lớp bùn cát của đầm lầy và thở bởi miệng.


Cá hải tượng trưởng thành ăn các loài động vật hoang dã như cá nhỏ, côn trùng, ếch nhái... Trong bể nuôi, fan nuôi còn bổ sung cập nhật các các loại thịt như giết thịt lợn, giết thịt bò, làm thịt gà,.. Vào thực deals ngày của chúng.


Cá đẻ khi đủ tuổi cứng cáp (thường từ 5 tuổi trở lên). Con cá này thường đẻ bên trên tổ cát, tiếp nối cá tía tưới tinh khí lên trứng. Cá đực ngậm ấp trứng trong miệng suốt từ thời điểm tháng thứ 1 cho đến tháng đồ vật 4.


Khi mùa mưa bước đầu vào mon 5, nước ở những ao hồ dưng cao cũng chính là lúc cá nhỏ nở và ban đầu cuộc sống vào mùa nước lụt. Cả cá cha và cá mẹ đều phải có trách nhiệm quan tâm con cái.


Được mệnh danh là "quái vật" sông Amazon, sống Việt Nam, khoảng tầm 15 năm trở về đây, con cá này được nhập về nuôi và được coi như như thần vật may mắn có cực hiếm cao.


Loài cá này không cân xứng với những loại thủy sinh bắt buộc phải có không ít tiền như những đại gia để chi tiêu dàn đèn nhiều màu, thậm chí là phải thuê chuyên gia đến thiết kế ánh sáng để chế tác màu đến cá, chi tiêu rất tốn kém.


Mời chúng ta đồng hành cùng báo Dân Việt trên social Facebook để cấp tốc chóng cập nhật những tin tức new và đúng chuẩn nhất.
tin tức trái đất nhà nông thể thao lao lý tài chính văn hóa - giải trí gia đình hoạt động số du lịch Ô tô - Xe sản phẩm Đông Tây - kim cổ
bản quyền ở trong về Báo điện tử Dân Việt. Mọi vẻ ngoài sao chép lại thông tin, hình hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.