BỨC THƯ ĐOẠT GIẢI NHẤT UPU 39

*

*

*

*
*

*
*
*
*
*
*
*

Học sinh Phan Hoàng Phương Nhi tới từ tỉnh quá Thiên Huế vừa đưa về cho nước ta giải Ba cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần lắp thêm 49 – năm 2020. Đây là lần sản phẩm 15 học sinh Việt giành giải quốc tế hội thi này.

Bạn đang xem: Bức thư đoạt giải nhất upu 39

Viết thư thế giới là cuộc thi được liên kết Bưu chính trái đất (UPU) tổ chức triển khai hằng năm mang đến thanh thiếu niên từ bỏ 9 -15 tuổi trên toàn cụ giới.

Cuộc thi hướng đến việc giúp các thanh thiếu thốn niên tiếp cận cùng nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại cùng thể hiện quan tâm đến của mình với những sự việc này; bồi đắp, nuôi chăm sóc tình cảm, nhiệm vụ của thay hệ trẻ đối với xã hội, giang sơn và nuốm giới. Cuộc thi cũng là cơ hội để những em trau dồi tứ duy và kỹ năng viết văn, là lúc hiểu hiểu biết thêm về mục đích của bưu chính trong cuộc sống xã hội.

Mỗi năm hội thi có một chủ đề khác nhau. Trong năm 2020, năm lắp thêm 49 cuộc thi được tổ chức và là năm thiết bị 32 học viên Việt nam giới tham gia, cuộc thi viết thư quốc tế UPU bao gồm chủ đề: “Write a message lớn an adult about the world we live in” (Em hãy viết thông điệp gởi một người lớn về thế giới bọn họ đang sống).

Trên trang web của kết đoàn Bưu chính thế giới (upu.int), cơ quan bưu thiết yếu của liên hợp quốc vừa cho biết, trong một trong những buổi lễ ảo được tổ chức vào ngày 9/10 để đáng nhớ Ngày Bưu thiết yếu Thế giới, tác dụng cuộc thi viết thư thế giới UPU lần thiết bị 49 – năm 2020 đã có được công bố.

Xem thêm: Top 13 Ca Sĩ Trẻ Có Giọng Hát Hay Nhất Việt Nam Hiện Nay, Top 19 Ca Sĩ Nữ Hát Hay Nhất Việt Nam

Theo đó, ông Bishar A. Hussein, tổng giám đốc UPU đang tuyên bố cô bé bỏng 11 tuổi Volga Valchkevich tới từ Belarus là tín đồ giành Huy chương vàng (giải Nhất) trong hội thi viết thư nước ngoài UPU trong năm này với bức thư chia sẻ những bài học mà cô sẽ học được từ tín đồ ông quá chũm của mình. Huy chương bạc tình (giải Nhì) cùng Huy chương Đồng (giải Ba) lần lượt thuộc về Jana Popovska, 12 tuổi đến từ Bắc Macedonia với Phan Hoàng Phương Nhi, 13 tuổi đến từ Việt Nam.

Ông Bishar A. Hussein thừa nhận xét, mỗi bức thư đều tiềm ẩn một tia sáng thay đổi và sáng sủa tạo. Tia sáng đổi mới và sáng tạo đó tồn tại trong những trẻ em với cách những em nhìn vắt giới. “Đó là một tia sáng mời gọi chúng tôi lắng nghe kỹ với chú ý. Phần lớn người chiến thắng cuộc thi viết thư năm nay cũng thế”, vị người đứng đầu UPU phân tách sẻ.

Trước đó, nhưICTnews đã gửi tin, ngày 26/6, Ban tổ chức cuộc thi viết thư thế giới UPU lần vật dụng 49 – năm 2020 tại việt nam đã trao giải Nhất tổ quốc cho em Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh trường Trường thcs Duy Tân, An Tựu, TP. Huế, tỉnh vượt Thiên Huế.

Theo thừa nhận xét của Ban Giám khảo, người sở hữu của bức thư giành giải Nhất tổ quốc cuộc thi viết thư UPU lần vật dụng 49 đã đưa ra thông điệp đảm bảo an toàn môi trường, về sự đổi khác từ thừa nhận thức đến hành động của một người thiếu nữ giản dị làm cho một công việc giản dị. Thông qua bức thư, những vấn đề tử tế được tôn vinh. Hơn thế nữa nữa, hình hình ảnh con bạn với đều nét văn hóa truyền thống đậm đà bạn dạng sắc Việt Nam cũng được giới thiệu tới bằng hữu thế giới. Bức thư của em Phan Hoàng Phương Nhi bao gồm cách biểu thị độc đáo, gần gũi như mẩu truyện kể của một cô học tập trò hồn nhiên, thực bụng và sâu sức.

Sau lễ tổng kết với trao giải cuộc thi viết thư nước ngoài UPU lần máy 49 - năm 2020 tại Việt Nam, bức thư của em Phan Hoàng Phương Nhi đang rất được Ban tổ chức nước nhà dịch ra giờ đồng hồ Pháp và tiếng Anh gửi trao trụ sở liên hợp Bưu chính thế giới tại Bern, Thụy Sĩ để đại diện cho thiếu nhi nước ta dự thi quốc tế.

Với việc học sinh của tỉnh thừa Thiên Huế Phan Thị Phương Nhi đạt giải Ba nước ngoài cuộc thi viết thư UPU lần vật dụng 49, sau rộng 30 năm tổ chức cho học sinh cả nước tham gia, việt nam đã tất cả 15 học sinh đoạt giải quốc tế thi viết thư UPU, với 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 5 giải ba và 7 giải Khuyến khích. Học viên Đà Nẵng Hồ thị hiếu Hiền và học sinh Hải Dương Nguyễn Thị Thu Trangđã đem đến cho vn 2 quán quân thi viết thư thế giới lần lượt tại UPU 39 – năm 2009 và UPU 46 – năm 2016.