Bánh mì làm từ gì


Bánh mỳ cơ bạn dạng được tạo nên từ 3 thành phần chính đó là: bột mỳ, men và nước. Bên cạnh đó có muối, con đường (hoặc mật ong, mật mía,… nói phổ biến là hóa học tạo ngọt), bơ (hoặc dầu ăn, bơ thực vật,… nói thông thường là hóa học béo).Nước rất có thể được thay bởi sữa.Bột mỳ hoàn toàn có thể là bột mỳ nguyên cám, bột mỳ trắng, bột mỳ đem, bột mỳ đen pha lẫn cùng với bột mỳ trắng. Nói chung phụ thuộc vào mỗi loại bánh mỳ mà sẽ có được những nguyên liệu cụ thể khác nhau.Tiện thể, trong nội dung bài viết này mình đang hướng dẫn chúng ta làm nhiều loại bánh mỳ truyền thống, thường dùng để làm bánh mỳ kẹp luôn nhé!
*

Bước 1: Hòa men nở vào 190ml nước nóng để trong tầm 5 phút (để kích hoạt men)Bước 2: Trộn đông đảo bột mỳ, đường, muối vào 1 cái chén to. Tiếp đến đổ hỗn hợp men nở đang pha ở cách 1 vào cùng và trộn đều cho tới khi thành một hỗn hợp bột mền, mịn.

Bạn đang xem: Bánh mì làm từ gì

Bước 3: đến bơ vào và liên tiếp nhào hầu hết bột cho đến khi bột mịn, các nguyên liệu trộn những vào nhau. Rắc 1 không nhiều bột mì thô ra bàn, đem bột sẽ trộn làm việc trong bát để trên chỗ bột mì khô, nhào tiếp cho tới khi bột không thể dính tay.
*
Trộn bơ, dầu với phần bột
Bước 4: Vo tròn khối bột, xoa 1 ít dầu ăn uống lên, đặt khối bột vào bát, che kín, ủ bột trong 1 tiếng.Bước 5: sau khi ủ bột sẽ nở ra gấp khoảng 3 lần cơ hội đầu. Rắc bột mì khô lên bàn, rước khối bột ra, tiếp tục nhào bột lần 2 trong tầm 5 – 7 phút.Bước 6: Sau lúc nhào bột, thì thực hiện ủ bột lần 2 cũng trong một tiếng. Bột sau khi ủ lần 2 sẽ nở ra, sợi bột dai, bao gồm thớ.

Xem thêm:

Bước 7: Rắc 1 không nhiều bột khô ra bàn, bỏ khối bột ra nhào cho tới khi vỡ hết bột khí. Chia bột thành phần đa khối bột bằng nhau (độ mập của khối bột do chúng ta tự quyết định nhé, thích ăn uống bánh to lớn thì phân chia khối bột to, say đắm bánh nhỏ tuổi thì chia khối bột nhỏ).
*
Ủ bột bánh mìKhi bột nở hết khuôn khổ sau thời gian ủ
Bước 8: Vo tròn từng khối bột nhỏ, đặt bột lên bàn cùng cán mỏng manh ra, tiếp đến dùng ngón tay; cuộn quanh tròn bột lại, vừa cuộn vừa mím miếng bột lại cho đến hết, ở đầu cuối ấn nhé 2 đầu bột nhằm mép bột bám dính nhau. Liên tiếp làm như vậy cho đến khi không còn bột.
Cán bột sau đó nặn bánh
Bước 9: sau khoản thời gian tạo hình đến bánh xong, xếp bánh vào khay nướng đã lót sẵn 1 tờ giấy nến. Đậy khăn ủ trong 30 phút.Bước 10: sau khi đã ủ bột, rạch dịu 1 mặt đường vào bột theo theo hướng dọc hoặc chéo cánh tùy thích.
Khía bột tạo dáng vẻ cho bánh
Bước 11: làm cho nóng lò trước lúc nướng bánh (khoảng 200 độ C trong 10 phút)Sau đó xịt nước vào bánh để khi nướng được mỏng mảnh vỏ và không xẩy ra nứt. Nướng bánh ở ánh nắng mặt trời 170 độ C tronh 10 phút đầu. Bỏ bánh ra xịt tiếp nước cùng nướng tiếp ở ánh nắng mặt trời 150 độ C vào 10 – 12 phút nữa (vỏ bánh vàng phần đông là được)
thứ vặt lông con gà Tủ cơm công nghiệp -- Tủ nấu cơm công nghiệp bởi điện Nồi nấu phở -- Nồi nấu phở bởi điện